Latest Post


DOWNLOAD QUESTION PAPER PDF 

ANSWER KEY FOR RESERVE WATCHER | COOLY 2017
CODE - A

ANSWER KEY FOR RESERVE WATCHER | COOLY 2017 -KERALA PSC EXAMS



1.B 2.C 3.C 4. B 5. D 6. A 7. B 8. A 9. D 10. C 11. B

12. A 13. B14. D 15. C 16. A 17. B 18. D 19. C 20. D 21. D 

22. A 23. B 24. A 25. B26.C 27. D 28. D 29. B 

30. NO ANSWER 31. A 32. A 33. D 34. A 35. B36. A

 37. C 38. D39. A 40. B 41. C 42. C 43. A 44. B 45.A 46. D 


47. D 48. D 49.C  50. B 51. A 52. A53. NO ANSWER 54. B

 55. D 56. A57. C 58. B 59. B 60. C 61. CB 62. D 63. A 64. B

 65. A 66. D 67. A 68. MARS-JUP 69. C 70. B 71. B 72. D 

73. C 74. D 75. D 76. A 77. C 78. B 79. A 80. C 81. C 82. 

 83. A 84. B 85. D86.B  87. A 88. A 89. D90. C 91.A  92. B

93. D 94. B 95. D 96. B97. C 98. D 99. C 100.A

DOWNLOAD QUESTION PAPER PDF 


RESERVE WATCHER AND COOLY WORKER 2017 EXAM QUESTIONS AND ANSWERS


RESERVE WATCHER AND COOLY WORKER 2017 EXAM QUESTIONS AND ANSWERS1. ചൗധരി ചരൺസിംഗ് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Answer :- ലക്നൗ

2. ഏറ്റവും അവസാനം രൂപം കൊണ്ട ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- തെലങ്കാന

3. സിങ്റൗലി താപവൈദ്യുത നിലയം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- ഉത്തർപ്രദേശ്

4. ബൊക്കാറോ ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായശാല സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ സഹായത്തോട് കൂടിയാണ്?
Answer :- റഷ്യ

5. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വൈഫൈ നഗരം?
Answer :- മുംബൈ

6. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യൻ പൗരൻറെ മൗലികാവകാശങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏതാണ്?
Answer :- വോട്ടവകാശം

7. പഞ്ചായത്തുകളുടെ രൂപീകരണം എന്ന മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശകതത്വം ഏത് വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്നതാണ്?
Answer :-

8. മൗലിക ചുമതലകൾ ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ഭാഗമായി കൂട്ടി ചേർത്തത് ഏത് വർഷമാണ്?
Answer :- 1976

9. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക മൃഗം?
Answer :- ആന

10. ദേശീയഗാനം ആലപിക്കുവാൻ ആവശ്യമായ സമയം?
Answer :- 52 സെക്കൻറ് 


11. വന്ദേമാതരം എന്ന ഗാനം എഴുതപ്പെട്ടത് ഏത് ഭാഷയിൽ?
Answer :- സംസ്‌കൃതം

12. ദേശീയ പതാകയിലെ വെള്ള നിറം എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു?
Answer :- ത്യാഗം

13. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :-1993

14. ദേശീയ വിവരാവകാശ കമ്മീഷൻ അധ്യക്ഷൻ ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ചീഫ് ഇൻഫർമേഷൻ കമ്മീഷണർ

15. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ ഇപ്പോഴത്തെ അധ്യക്ഷൻ?
Answer :- ഉത്തരമില്ല (നിലവിൽ H.L.ദത്തു)


16. ദേശീയ പ്രസ്ഥാനത്തോടൊപ്പം ഖിലാഫത്ത് കമ്മറ്റികളെ സംഘടിപ്പിക്കുന്നതിനായി മഹാത്മാഗാന്ധിയോടൊപ്പം കേരളം സന്ദർശിച്ച ദേശീയ നേതാവ്?
Answer :- ഖാൻ അബ്ദുൾ ഖാഫർ ഖാൻ

17. 1928-ൽ പയ്യന്നൂരിൽ നടന്ന രാഷ്ട്രീയ സമ്മേളനത്തിൽ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചത്?
Answer :- ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

18. തിരുവിതാംകൂറിൽ കുണ്ടറ വിളംബരം പ്രഖ്യാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- വേലുത്തമ്പി ദളവ

19. 1924-ൽ ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ എവിടെ വച്ചാണ് സമാധിയടഞ്ഞത്?
Answer :- പന്മന

20. കേരള നവോത്‌ഥാനത്തിൻറെ പിതാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന സാമൂഹ്യ പരിഷ്‌കർത്താവ്?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 


21. സാധുജന പരിപാലന യോഗം രൂപീകരിച്ച നേതാവ്?
Answer :- അയ്യങ്കാളി

22. മലയാള സാഹിത്യത്തിൽ  ചലനം സൃഷ്ടിച്ച വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാടിൻറെ നാടകമേത്?
Answer :- അടുക്കളയിൽ നിന്ന് അരങ്ങത്തേയ്ക്ക്

23. മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻറെ നേതൃത്വത്തിൽ നായർ സർവീസ് സൊസൈറ്റി രൂപീകരിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1914

24. കുമാരഗുരുവിൻറെ ജന്മസ്ഥലം?
Answer :- ഇരവിപേരൂർ

25. 1926-ൽ കൊച്ചി ലെജിസ്ലേറ്റീവ് കൗൺസിലിലേയ്ക്ക് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട സാമൂഹ്യ പരിഷ്‌കർത്താവ്?
Answer :- പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

26. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും അവസാനം നിലവിൽവന്ന കോർപറേഷൻ?
Answer :- കണ്ണൂർ

27. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള നദി?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം പുഴ

28. കേരളത്തിലെ ഏക ശുദ്ധജല തടാകം?
Answer :- ശാസ്താംകോട്ട കായൽ

29. തിരമാലയിൽ നിന്ന് വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പദ്ധതി എവിടെയാണ്?
Answer :- വിഴിഞ്ഞം

30. കേരളത്തിലെ മത്സ്യബന്ധന തുറമുഖം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Answer :- നീണ്ടകര


31. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചൂട് അനുഭവപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?
Answer :- പുനലൂർ

32. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ചുവർചിത്ര നഗരം?
Answer :- കോട്ടയം

33. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ദേശീയ ഉദ്യാനം?
Answer :- ഇരവികുളം

34. ചെന്തുരുണി വന്യജീവി സങ്കേതം ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- കൊല്ലം

35. ദേശീയ ക്രിക്കറ്റിൽ അംഗമായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- ടിനു യോഹന്നാൻ 


36. പ്ലാനിങ് കമ്മീഷന് പകരമായി നിലവിൽവന്ന നീതി ആയോഗിനെ അധ്യക്ഷൻ?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി

37. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും അവസാനം പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സ്വകാര്യ ബാങ്ക് ?
Answer :- മുദ്ര ബാങ്ക്

38. ഈ വർഷത്തെ പത്മപ്രഭ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായത്?
Answer :- ഉത്തരമില്ല (വി.മധുസൂദനൻ നായർ)

39. ഈ വർഷത്തെ ചെമ്പൈ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായ സംഗീതജ്ഞൻ?
Answer :- പി.ധന്യ 


40. കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സ് ഫുട്ബോൾ ടീമിൻറെ ഉടമ?
Answer :- സച്ചിൻ തെണ്ടുൽക്കർ

41. മുംബൈ ഭീകരാക്രമണം പ്രമേയമാക്കി നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട ബോളിവുഡ് സിനിമ?
Answer :- ഫാൻറം

42. വിഴിഞ്ഞം തുറമുഖത്തിൻറെ നിർമ്മാണ ചുമതല ഏത് കമ്പനിക്കാണ്?
Answer :- അദാനി പോർട്ട് ലിമിറ്റഡ്

43. ISRO 2015-ൽ വിക്ഷേപിച്ച 25-ആമത് വാർത്താവിനിമയ ഉപഗ്രഹം?
Answer :- GSAT-6

44. സംസ്ഥാനത്തെ തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിൽ ഇ-ഗവേർണെഴ്സ് പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കുന്ന സ്ഥാപനം?
Answer :- കേരളാ ഐ.ടി.മിഷൻ

45. കേരള ഗവർണർ ആരാണ്?
Answer :- പി.സദാശിവം 


46. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിൽ ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ നടപ്പിലാക്കിയ ഗവർണർ ജനറൽ?
Answer :- കോൺവാലീസ് പ്രഭു

47. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കേന്ദ്ര തലത്തിൽ ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭ നിലവിൽവന്നത് ഏത് ആക്ട് പ്രകാരമാണ്?
Answer :- government of India act 1919

48. ഹോംറൂൾ ലീഗ് സ്ഥാപിതമായ വർഷം ?
Answer :- 1916

49. 1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ ഗറില്ലാ യുദ്ധമുറയിലൂടെ ബ്രിട്ടീഷുകാരെ നേരിട്ട നേതാവ്?
Answer :- താന്തിയതൊപ്പി

50. നിയമലംഘന പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിക്കുവാൻ തീരുമാനിച്ച ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെ?
Answer :- ലാഹോർ


CLICK HERE FOR MORE

RESERVE WATCHER AND COOLY WORKER 2017 EXAM QUESTIONS AND ANSWERS

51. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ആരാണ്?
Answer :- W.C.ബാനർജി

52. അമർ സോനാ ബംഗ്ലാ എന്ന ഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

53. മുണ്ടാ കലാപത്തിന് നേതൃത്വം കൊടുത്ത നേതാവ്?
Answer :- ബിർസ മുണ്ട

54. 1947-ൽ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ ചേരാൻ വിമുഖത കാണിച്ച നാട്ടുരാജ്യം ഏത്?
Answer :- ജുനഗഡ്

55. ഇന്ത്യ ചൈന യുദ്ധകാലത്ത് ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

56. ഹിമാലയത്തിൻറെ നട്ടെല്ല് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഹിമാദ്രി

57. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്ന സമതലമാണ് ഗംഗാ സമതലം?
Answer :- നിക്ഷേപ പക്രിയയിലൂടെ രൂപം കൊള്ളുന്ന സമതലം

58. ഇന്ദ്രാവതി ഏത് നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ്?
Answer :- മഹാനദി

59. പരുത്തി കൃഷിയ്ക്ക് യോജിച്ച മണ്ണിനം?
Answer :- കറുത്ത മണ്ണ്

60. പൂർവ്വ-മധ്യ റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- ഹാജിപൂർ

61. പവറിൻറെ യുണിറ്റ്?
Answer :- ജൂൾ/ സെക്കൻറ്

62. ക്ഷുദ്ര ഗ്രഹങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ചൊവ്വയ്ക്കും വ്യാഴത്തിനും ഇടയിൽ

63. യന്ത്രികോർജ്ജം വൈദ്യുതോർജ്ജമാക്കി മാറ്റുന്ന ഉപകരണമാണ്?
Answer :- ജനറേറ്റർ

64. ഹേമറ്റൈറ്റിൻറെ രാസസൂത്രം?
Answer :- Fe2O3

65. ഒരാറ്റത്തിന് പോസിറ്റീവ് ചാർജ്ജ് ലഭിക്കുന്നത്?
Answer :-

66. പദാർത്ഥത്തിന്റെ നാലാമത്തെ അവസ്ഥ?
Answer :- പ്ലാസ്മ

67. നിറത്തിൻറെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പേര് വന്ന മൂലകം ?
Answer :- ക്ലോറിൻ

68. വാട്ടർ ഗ്യാസിൻറെ നിർമ്മാണത്തിൽ കാർബൺ മോണോക്സൈഡിനൊപ്പം ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?
Answer :- ഹൈഡ്രജൻ

69. ശബ്ദം ഒരാളിലുണ്ടാക്കുന്ന കേൾവിയനുഭവത്തിൻറെ അളവാണ്?
Answer :- സ്ഥായി

70. ഒരു നോട്ടിക്കൽ മൈൽ എന്നത്?
Answer :- 1.852 കിലോമീറ്റർ

71. 'ജീവമണ്ഡലം' എന്ന പദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Answer :- എഡ്വേർഡ് സ്വസ്‌

72. IUCN എന്ന അന്താരാഷ്ട്ര ജൈവ വൈവിധ്യ സംരക്ഷണ സംഘടനയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- സ്വിറ്റ്‌സർലാൻഡ്

73. ദേശീയ എയിഡ്സ് രോഗ നിയന്ത്രണ പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി കേരളത്തിൽ സ്ഥാപിച്ച എയിഡ്സ് രോഗ നിരീക്ഷണ കേന്ദ്രം എവിടെയാണ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം മെഡിക്കൽ കോളേജ്

74. കേരളത്തിൽ കരിമ്പ് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?
Answer :- പത്തനംതിട്ട

75. ചൂട്, തണുപ്പ്, മർദ്ദം, സ്പർശം ഈ നാല് സംവേദനകളും ഒരുപോലെ ഗ്രഹിക്കാൻ കഴിയുന്ന ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം?
Answer :- ത്വക്ക്

76. പ്രോട്ടീനും കൊഴുപ്പും കൂടിയ അളവിൽ ലഭ്യമാകുന്ന ഒരു ഭക്ഷ്യ വസ്തു?
Answer :- സോയാബീൻ

77. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മാംസ്യം?
Answer :- കാസിൻ

78. വിറ്റാമിൻ ബി 5-ൻറെ അപര്യാപ്തത കൊണ്ട് നായ്ക്കളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Answer :- പെല്ലാഗ്ര

79. അരുണരക്താണുക്കളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ ജീവകം?
Answer :- ജീവകം ബി 12
80. അസ്ഥികോശങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിലും ബലത്തിലും കുറവ് ഉണ്ടാക്കുന്ന രോഗം?
Answer :- ഗൗട്ട്

81. ഒരു സംഖ്യയെ 7 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ ഹരണഫലം 36 ശിഷ്ടം 8 കിട്ടുന്നുവെങ്കിൽ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 260

82. 6,8,12 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ പൊതുവായ ഗുണിതങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 24

83. 4/10 + 5/100 + 6/1000 = ??
Answer :- 0.456

84. 72കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ എന്നത് എത്ര മീറ്റർ / സെക്കൻറ് ആണ്?
Answer :- 20

85. ഒരു കാർ മണിക്കൂറിൽ 60 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഈ കാർ 2 മണിക്കൂർ 48 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കും?
Answer :- 168 കിലോമീറ്റർ 


86. അഭാജ്യ സംഖ്യ ഏത്? [21, 33, 47, 57]
Answer :- 47

87. 12, 24 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ഉസാഘ :
Answer :- 12

88. 1/2 + 1/3 + 1/4 = ??
Answer :- 13/12

89. ആദ്യത്തെ 4 അഭാജ്യ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര?

Answer :- 4.5

90. 6000 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയ ഒരു മേശ 12 ശതമാനം നഷ്ടത്തിൽ വിറ്റാൽ വിറ്റവില എത്ര?
Answer :- 5280

91. 12 / 4 + 3 x 2 = ??
Answer :- 9

92. 16/25 ൻറെ വർഗ്ഗമൂലം കാണുക :
Answer :- 4/5

93. തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ ഏത്? [-10, 0, 1, -1]
Answer :- -10

94. 3.456/.03456 = ??
Answer :- 100 


95. അഞ്ചു സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 48. അവയിൽ ആദ്യത്തെ നാല് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 49 ആയാൽ അവസാനത്തെ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 44 


96. പത്ത് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 12 ആകുന്നു. ഓരോ സംഖ്യയിൽ നിന്നും 2 വീതം കുറച്ചാൽ ലഭിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര?
Answer :- 10

97. .37 ൻറെ ഭിന്നസംഖ്യ രൂപം?
Answer :- 37/100

98. 0.16 ൻറെ വർഗ്ഗം കാണുക :
Answer :- 0.0256

99. 50 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയ ഒരു പേന 60 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റാൽ ലാഭശതമാനം എത്ര?
Answer :- 20%

100. 0.1 + 0.21 + 0.32 = ?
Answer :-  0.63.



CLICK HERE FOR MORE


FIELD ASSISTANT 

HEALTH SERVICES DEPARTMENT 

FIELD ASSISTANT SYLLABUS - HEALTH SERVICES DEPARTMENT - KERALA PSC

DATE&TIME: 25-02-2017 (Saturday) From 01:30 PM To 03:15 PM

Syllabus: An Objective Type Test (OMR Valuation) based on the qualification prescribed for the post. 

Main Topics

Part I : General Knowledge, Current Affairs & Renaissance in Kerala 

Part II : General English 

Part III : Simple Arithmetic and Mental Ability 

FIELD ASSISTANT IMPORTANT REPEATED KERALA PSC QUESTIONS

 (Maximum Marks : 100) 
(Duration: 1 hour 15 minutes) 
(Medium of Questions- Malayalam/ Tamil/ Kannada) 

KERALA PSC PREVIOUS TOP SURE QUESTIONS FOR FIELD ASSISTANT


IMPORTANT REPEATED KERALA PSC ENGLISH QUESTIONS


    IMPORTANT REPEATED KERALA PSC ENGLISH QUESTIONS
  1. You will do it, .......?
    (A) will you
    (B) isn’t it
    (C) can you
    (D) won’t you

  2. Which of the following sentences is not wrong?
    (A) Wait here till I return
    (B) Wait here till I will return
    (C) Wait here till I shall return
    (D) Wait here till I would return

  3. Which of the following is opposite in meaning to the word group “likely to happen” ?
    (A) inflexible
    (B) inimitable
    (C) unilateral
    (D) improbable

  4. I _____ breakfast when the phone rang.
    (A) am having
    (B) have
    (C) had
    (D) was having

  5. The synonym of haughty is
    (A) modesty
    (B) humble
    (C) arrogance
    (D) insincere

  6. The meaning of ‘bring to light’.
    (A) make out
    (B) introduce
    (C) start
    (D) disclose

  7. There is hardly ............... shop open today.
    (A) any
    (B) no
    (C) all
    (D) some

  8. Which of the following is correctly spelt?
    (A) Committe
    (B) Committee
    (C) Comittee
    (D) Comitty

  9. You should abstain ------- violence.
    (A) of
    (B) from
    (C) at
    (D) to

  10. No body answered it, ------- ?
    (A) did he
    (B) didn't he
    (C) didn't they
    (D) did they

  11. Opposite of the word ‘veteran’:
    (A) experienced
    (B) young
    (C) novice
    (D) simple

  12. We have to stay here ______ he comes
    (A) when
    (B) while
    (C) during
    (D) until

  13. The PrimeMinister..........graciously at the crowd.
    (A) laughed
    (B) grinned
    (C) smiled
    (D) chuckled

  14. Science is full -------- wonders.
    (A) at
    (B) in
    (C) with
    (D) of

  15. He can jump really _____.
    (A) hardly
    (B) highly
    (C) high
    (D) big

  16. Government by rich people
    (A) democracy
    (B) autocracy
    (C) plutocracy
    (D) mobocracy

  17. Did you remember..............the car?
    (A) locking
    (B) lock
    (C) to lock
    (D) None of these

  18. The higher you climb a Himalayan peak -------- you feel.
    (A) the most cold
    (B) the colder
    (C) colder
    (D) more cold

  19. The wrongly spelt word is:
    (A) Psyche
    (B) Janus
    (C) Appolo
    (D) Juno

  20. Come what may, I will stick with you......... thick and thin
    (A) for
    (B) both
    (C) with
    (D) through


IMPORTANT SURE G.K QUESTIONS WITH ANSWERS

    IMPORTANT SURE G.K QUESTIONS WITH ANSWERS
  1. In essence, the Varna system fo the Aryans was based on
    (A) Caste
    (B) Colour
    (C) Occupation
    (D) Sex

  2. The world famous mineral region in India
    (A) Deccan plateau
    (B) Chotanagpur plateau
    (C) Shillong plateau
    (D) North-East frontier

  3. The first Prime Minister of India
    (A) Jawaharlal Nehru
    (B) Subhash Chandra Bose
    (C) Sardar Patel
    (D) C. Rajagopalachari

  4. Panchayati Raj is a subject on the
    (A) Concurrent list
    (B) Union list
    (C) State list
    (D) Residual list

  5. The tennis player who won the Ladies Singles Championship in Wimbledon, the most times:
    (A) Monica Seles
    (B) Steffi Graph
    (C) Martina Hingis
    (D) Martina Navratilova

  6. “Call Him Ram, Rahim, Allah, Khuda, Hari, Govind; but He is one.” Who proclaimed this?
    (A) Tulsi Das
    (B) Sur Das
    (C) Kabir Das
    (D) Guru Nanak

  7. Which of the following is regarded as an era of Brahmanic revival ?
    (A) Kushan age
    (B) Maurya age
    (C) Gupta age
    (D) None of these

  8. Which is the executive body of the UNO?
    (A) General Assembly
    (B) Security Council
    (C) Trusteeship Council
    (D) International Court of Justice

  9. ‘The Grand Trunk Road’ was laid by
    (A) Akbar
    (B) Ashoka
    (C) Sher Shah Suri
    (D) Samudragupta

  10. When did East India Company was permitted to trade in Bengal?
    (A) A.D. 1600
    (B) A.D. 1700
    (C) A.D. 1634
    (D) A.D. 1857

  11. Who amongst the following brothers of Aurangazeb was condemnded to death, and his body was parded in Delhi ?
    (A) Dara Shikoh
    (B) Murad Baksh
    (C) Shah Shuja
    (D) None of these

  12. Which one is a communicable disease?
    (A) Asthma
    (B) Cancer
    (C) Smallpox
    (D) Arthritis

  13. International Literacy Day:
    (A) July 11
    (B) December 10
    (C) September 5
    (D) September 8

  14. The best known example of th eHoysala style of architecture is found in the temple built at
    (A) Dorasamudra
    (B) Ellora
    (C) Mamallapuram
    (D) Tanjore

  15. Which of the following ancient literary works was not composed by Kalidasa ?
    (A) Malvikagnimitra
    (B) Meghdoot
    (C) Mudrarakshasa
    (D) Shakuntalam

  16. What is the main activity of the Eskimos during the short period of summer?
    (A) Hunting
    (B) Fishing
    (C) Animal grazing
    (D) Gardening

  17. 1952 is historically significant for
    (A) First General Election in India
    (B) Launching of the First-Year Plan
    (C) India inaugurated Republic Constitution
    (D) Mount Everest was conquered for the first time

    Previous Important General Knowledege Questions And Answers
  18. The minister who resinged from Central Cabinet during the wake off Chinese aggression
    (A) H.K.L Bhagat
    (B) V.C Shukla
    (C) V.K Krishna Menon
    (D) Jaffer Sheriff

  19. The Srimoolam Prajasabha was established in Travancore in:
    (A) 1904
    (B) 1910
    (C) 1918
    (D) 1932

  20. How long can a person continue to be a Minister in India without being a member of either House of Parliament?
    (A) Three months
    (B) Six months
    (C) One year
    (D) No time limit

  21. When a man circles round the earth in a satellite, his
    (A) mass becomes zero but weight remains the same
    (B) mass remains constant but weight becomes zero
    (C) mass and weight remains constant
    (D) both mass and weight becomes zero

  22. Dynamo was invented by
    (A) Newton
    (B) Einstein
    (C) Faraday
    (D) Edison

  23. Who was the Governor-General of British India who succeeded in suppressing Pindaris ?
    (A) Warren Hastings
    (B) Lord William Bentinck
    (C) Lord Canning
    (D) None of these

  24. In 1993 an Earthquake claimed a large number of lives in Lathur. In which state is Lathur located?
    (A) Maharashtra
    (B) Madhya Pradesh
    (C) Karnataka
    (D) Andhra Pradesh

  25. Which of the statements best regards the consequences of the movement of the earth is not correct?
    (A) Rotation of the earth causes variation in the duration of days and nights
    (B) Revolution of the earth is the cause of the change of seasons
    (C) Rotation of the earth is the cause of days and nights
    (D) Rotation of the earth is the cause of days and nights

Top Most 200 Repeated Important Kerala Psc Questions And Answers

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.